Ý nghĩa Hoa cưới cô dâu cát tường cầm tay cô dâu

Ý nghĩa Hoa cưới cô dâu cát tường cầm tay cô dâu

Tổng Hợp Các Mẫu Hoa cưới Cát Tường Cầm Tay Đẹp Cho Cô Dâu

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn trong đám cưới và khiến cô dâu bắt mắt hơn trong lễ cưới thì những bó hoa chúc lành là vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã chọn được bó hoa nào chưa? Nếu chưa, hãy làm theo những gợi ý dưới đây để làm điều đó ngay bây giờ!

>>> hoa hồng để bàn đám cưới

Nguồn gốc của hoa cát tường

Hoa cát tường là một loài hoa đẹp và phổ biến trong nhiều nền văn hóa. Tuy nhiên, bạn có biết nguồn gốc của hoa cát tường là gì không?

Theo một truyền thuyết, hoa cát tường xuất hiện từ một cây cỏ có tên là cỏ cát tường. hoa cưới cầm tay cát tường Cây cỏ này có thể chữa bệnh cho người bị bệnh tật và mang lại may mắn cho người trồng.

Một ngày, có một cô gái xinh đẹp tên là Cát Tường yêu một chàng trai tên là Hồng Phúc. Họ sống hạnh phúc bên nhau, nhưng rồi Hồng Phúc bị bệnh nặng và không có thuốc chữa. Cát Tường quyết định đi tìm cây cỏ cát tường để cứu người yêu.

Cô đi qua nhiều nơi, vượt qua nhiều khó khăn, nhưng không thể tìm thấy cây cỏ ấy. Cuối cùng, cô đến được một nơi có một cây cỏ lạ lùng, có hoa màu hồng và trắng. Cô nhận ra đó chính là cây cỏ cát tường mà cô đang tìm kiếm. Cô vui mừng hái hoa về cho Hồng Phúc, nhưng khi về đến nhà thì phát hiện ra Hồng Phúc đã chết.

Cô ôm người yêu khóc lóc, rồi quyết định tự vẫn để theo chồng. Máu của cô rơi xuống hoa cỏ cát tường, và từ đó hoa cỏ ấy biến thành hoa cát tường, có hai màu hồng và trắng, tượng trưng cho tình yêu của hai người.

Những lưu ý khi bó hoa cát tường tại nhà

Trong ngày trọng đại của mình các cô dâu nào cũng muốn được nổi bật và xinh đẹp nhất bên bó Hoa cầm tay cho cô dâu của mình. Vì thế để có thể chọn cũng như cầm trên tay bó Hoa cầm tay bằng hoa cát tường thì chúng ta cần nên xem những lưu ý quan trọng sau đây :

Hãy chọn cho mình màu sắc phù hợp để cho ngày cưới của mình thêm phần đặc biệt bởi vì màu sắc mỗi bông hoa cát tường mang lại có ý nghĩa tốt đẹp riêng.

Nên kết hợp những bông hoa có màu sắc nhẹ nhàng đi cùng để làm hoa cát tường nổi bật tránh bị rối mắt.

Ngoài các kiểu mẫu đầy màu sắc bạn hãy chọn gói hoa theo sở thích cũng như kiểu dáng mà bạn mong muốn để đem lại những giá trị tối đẹp nhất.

Nên chọn những bông hoa có cành cứng, lá khoẻ không bị sâu, héo. bó hoa cầm tay cô dâu hoacuoivn Không nên chọn bông nhiều nụ bởi vì khi cắt để bó nụ hoa sẽ nở bé và màu sắc không được đẹp mắt.

Đặc biệt đối với những bông hoa cát tường trắng thường không quá nổi bật vì thế có thể kết hợp cùng với một số hoa hồng nhạt một vài cành lá xanh để tăng sự nổi bật cũng như tăng sự thu hút cho cô dâu.

Để giữ cho hoa cát tường luôn được tươi lâu trong suốt quá trình diễn ra lễ cưới bạn nên tránh để hoa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, bởi vì đây là hoa ưa mát và cần được ở trong bóng râm.

Có thể nói hoa cát tường chính là sự biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc trong một hôn nhân. Nó còn chính là sự hiện thân cho một cô gái nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần mạnh mẽ. Vì thế tất cả các cô gái cầm trên tay mình bó Hoa cầm tay cho cô dâu cát tường trong ngày cưới sẽ chính là những cô gái may mắn và mạnh mẽ nhất.

>>> Top cách bó Hoa cưới hướng dương ngày cưới năm 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *