Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Chào các bạn, sau một thời gian chính phủ Đài Loan hạn chế khách du lịch Trung Quốc, và chào đón khách du lịch đến từ phía Nam như: Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, Philippine, Indonexia, Myanmar, Campuchia và Lào với chính sách nới rộng điều kiện xin Visa Đài Loan Online, thì tới thời điểm này đã có một số thay đổi không đáng kể. Các bạn sẽ cùng với Bill cập nhật ở bài viết này nhé.

Đọc thêm:

  • Draft lịch trình chi tiết đi Đài Loan trong 7 ngày
  • 10 món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc – Recommend by Local people
  • Cách đi từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc
  • Đặt phòng Airbnb giá rẻ ở Taipei, đăng ký Airbnb nhận 34 US$ giảm giá

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online

Sau sự cố 152 người Việt Nam trốn tại Đài Loan bất hợp pháp hồi cuối năm 2018. Thì có rất nhiều thông tin trái chiều về việc nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên, các bạn đang đọc bài viết này có ý định du lịch Đài Loan tự túc thì yên tâm. Các bạn vẫn xin Visa Đài Loan Online bình thường, nhập cảnh bình thường và không có gì thay đổi cả.

Điều kiện xin Visa Đài Loan Online vẫn không có gì thay đổi nhiều. Vẫn là các điều kiện cơ bản để đi nước ngoài như: Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn 6 tháng; người chưa từng đi lao động ở Đài Loan và có vé máy bay chiều đi, chiều về, hoặc bay tiếp đến một quốc gia khác.

Điều kiện quan trọng nhất là bạn phải từng đi: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. Quốc gia mà các bạn hay lựa chọn để xin Visa trước khi xin Visa Đài Loan Online là Hàn Quốc. Vì vậy mà từ khi Đài Loan nới lỏng chính sách Visa thì Bill tin chắc rằng, Hàn Quốc được hưởng lợi đầu tiên, vì số người đăng ký Visa vào Hàn Quốc sẽ tăng vọt.

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online mới nhất 2019

Sau 1 năm thì việc đăng ký xin Visa Đài Loan Online vẫn không có gì thay đổi nhiều, ngoài việc thêm một số thông tin cần thiết cho chuyến đi. Tuy các trường thông tin này không thật sự hiệu quả (theo mình đánh giá) để hạn chế người đăng ký Visa Online ảo, hoặc có thể gây ảnh hưởng đến người muốn đi du lịch Đài Loan chân chính.

Bây giờ chúng ta hãy vào chi tiết, và Bill sẽ hướng dẫn cho các bạn thật cụ thể. Với những người không quen thao tác máy tính vẫn có thể làm thuần thục. Bạn có thể gửi link này cho bố mẹ mình xem để làm theo hướng dẫn của Bill.

Bước 1: Các bạn bấm vào Link đăng ký Visa Đài Loan Online tại đây:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/. Bạn sẽ thấy được ngôn ngữ để lựa chọn cho việc đăng ký thông tin. Hãy chọn Việt Nam và bấm chữ Next ở phía dưới.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 2: Sau đó nó sẽ nhảy qua trang khác. Các bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới, tìm tiếp chữ Next và bấm vào nữa là được. Mà hình này hơi rối ha, nhưng không sao, nó chỉ hướng dẫn bạn là nếu không đăng ký được Online thì cần phải liên hệ văn phòng Đại sứ quán Đài Loan thôi. Hy vọng bạn sẽ nằm trong danh sách 98% người thành công.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 3: Nếu các bạn có thời gian, hãy chiu khó đọc hết các quy định về điều kiện xem mình có nằm trong danh sách cấm hoặc không đủ điều kiện hay không. Đọc hết càng tốt, các bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để nếu có ai hỏi thì còn biết đường trả lời. Đọc hết kéo xuống sẽ có chữ Next. Bấm tiếp vào chữ Next đó nha.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 4: Sau khi bấm Next ở bước 3, bước 4 sẽ chuyển qua trang thông tin cho các bạn điền dữ liệu. Hãy cẩn thận từng chữ một, từng con số một, vì nếu các bạn điền sai, hệ thống vẫn có thể xuất Visa Online cho bạn. Nhưng bạn sẽ bị giữ lại khi Check-in tại Việt Nam trong lúc xuất vé máy bay.

Lúc trước, Bill điền sai số Visa Hàn Quốc, thiếu 4 con số riêng lẻ ở hàng phía dưới. Hệ thống vẫn cho ra Visa Online bình thường. Nhưng đến lúc ra sân bay, nhân viên xuất vé giữ lại vì sai thông tin. May mắn là Bill mượn được máy tính ở sân bay để lập tức đăng ký một Visa Online khác, trước giờ khởi hành 2 tiếng.

Lần này, Form có thêm vào: Flight/Vessel No  Số hiệu chuyến bay. Thường thì các bạn có thể lấy bất kỳ số hiệu chuyến bay nào để điền, và rất dễ để biết số hiệu chuyến bay. Nhưng mình không khuyến khích các bạn làm vậy, hãy đăng ký bằng số hiệu chuyến bay thật sự của bạn. Để bảo vệ cho những người du lịch sau này nhé.

Thêm một thông tin mới nữa là: Expect Entry Date – Là ngày dự kiến tới Đài Loan. Hãy ghi ngày mà bạn đã đặt mua vé máy bay chiều đi nhé. Visa Online này sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng, kể từ ngày bạn điền thông tin đăng ký và được duyệt. Nên ngày dự kiến tới Đài Loan cũng nên nằm trong khoảng 3 tháng đổ lại thôi nha.

Chỗ Hotel Name – Là nơi bạn ở bên Đài Loan thì bạn vào Booking.com tại đây để xem danh sách khách sạn ở thành phố Taipei (Đài Bắc). Xong chọn bất kỳ khách sạn nào ở thành phố Taipei để điền vào. Cái này thì bạn điền sao cũng được. Vì mình hay ở Airbnb, bạn nào cần phòng Airbnb giảm giá 34$ thì có thể đăng ký ở đây.

Các bạn cứ điền theo hướng dẫn chữ đỏ mà Bill chú thích bên cạnh nhé. Sau đó bấm Next.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 5: Đây là lúc dò lại thông tin lần cuối cùng mà bạn đã nhập. Dò lại xem đã đúng hết thông tin chưa. Nếu đúng hết rồi, bạn hãy nhập vào ô ký tự ngẫu nhiên để xác nhận không phải là người máy, haha. Sau đó bấm Submit, là sẽ có kết quả trong tích tắc.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Bước 7: Nếu nó hiện ra như thế này là bạn đã đăng ký thành công và chúc mừng bạn. Bạn đã có Visa Đài Loan Online với sự hướng dẫn cụ thể của Bill Balo. Nếu không ra thông báo này thì bạn có thể phải coi lại thông tin đã điền có gì không phù hợp, cũng như trường hợp xấu nhất là bạn phải ra văn phòng Đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam để xin trực tiếp. Khó khăn hơn vô cùng lần.

Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019

Rồi, chúc các bạn thành công với cách Xin Visa Đài Loan Online mới nhất và hướng dẫn chi tiết 2019. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết chia sẻ về Đài Loan trong lần thứ 2 Bill quay lại này.

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *