Ưu điểm và nhược điểm của Ván lạng Veneer

Ưu điểm và nhược điểm của Ván lạng Veneer

Veneer là gi?

Ván lạng Veneer là loại vật liệu không còn xa lạ trong nội thất. Trên thị trường, gỗ đặc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vì vẻ đẹp và sự sang trọng vốn có. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để lựa chọn những món nội thất gỗ được làm từ 100% gỗ tự nhiên. Nhu cầu về loại vật liệu đẹp với giá thành rẻ hơn là lý do mà giải pháp dùng Veneer đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam.

Veneer dùng để nói đến một loại ván gỗ dán những tấm Ván lạng Veneer lên phần bề mặt. Bản chất của tấm Gỗ Veneer cũng là gỗ tự nhiên. veneer là gì Gỗ sau khi khai thác sẽ được cắt (bóc ly tâm) thành những lát dầy từ 0.3mm – 0.6mm; chiều rộng tuỳ theo loại gỗ, trung bình khoảng 180mm; dài khoảng 240mm; sau đó được phơi và sấy khô thành những tấm Veneer thành phẩm.

Ưu điểm: – Dễ thi công – Chi phí thấp so với gỗ tự nhiên. – Có thể tạo những đường cong theo như ý của nhà sản xuất

Nhược điểm: cua go chong nuoc Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Tấm Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, nếu di chuyển nhiều khi đã lên thành thành phẩm thì hay bị hư hỏng, rạn nứt, chính vì vậy Gỗ Veneer là được nhiều người dùng tuy nhiên phải ở nhưng nơi không bị nước tràn vào, và ít phải di chuyển.

Sau đây là một số loại Tấm Veneer:

Raw Veneer: không có cốt gỗ, có thể dán cả 2 mặt.

Paper-backed Ván lạng Veneer: có phần cốt giấy bên dưới được sử dụng để phủ bề mặt của một diện tích nhỏ hoặc các đường cong.

Phenolic-backed : là Tấm Veneer nhân tạo hiện được sử dụng phổ biến góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Khi lựa chọn những sản phẩm tủ bếp làm từ Tấm Veneer mọi người lưu ý chọn cốt gỗ dán nhé, vì cốt gỗ dán khi gặp nước sẽ không bị “nở” ra nhiều như cốt bằng MDF hay HDF.

https://englishcourses.edu.vn/uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-tam-veneer.html

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *