Tổng hợp các phương tiện đi lại ở Nga

Tổng hợp các phương tiện đi lại ở Nga

Tàu điện ngầm

Du lịch nga Moscow có một hệ thống tàu điện ngầm trải rộng và rộng rãi. Có 12 tuyến và 172 trạm có tổng chiều dài 278 km. Metro Moscow sử dụng thẻ từ (thẻ liên lạc) cho các chuyến đi có số lượng hành trình cố định (lên đến 1, 2, 5, 10, 20, 60 và 70 chuyến trong 30 ngày kể từ ngày hành trình đầu tiên). 60 rúp (khoảng US $ 2) sẽ giúp bạn có được một vé có giá trị cho 5 chuyến đi của bất kỳ khoảng cách nào. Metro Moscow mở cửa từ khoảng 5 giờ 30 sáng đến 1 giờ sáng. Tôi Đi Trong những giờ cao điểm, tàu chạy tần suất khoảng 90 giây. Vào các thời điểm khác trong ngày, tần suất chạy khoảng hai đến ba phút rưỡi, và 6 đến 10 phút vào ban đêm. Hầu hết các tên trạm chỉ được in bằng chữ Cyrillic, vì vậy du khách được khuyến khích tìm hiểu cách phát âm các chữ cái của bảng chữ cái cyrillic để làm cho việc di chuyển tàu điện ngầm trở nên dễ dàng hơn.

các phương tiện đi lại ở Nga
các phương tiện đi lại ở Nga

Giá vé lẻ tham khảo: 15rup/chuyến.

Xe bus (Avtobusi)

Hầu hết các thành phố ở Nga đều có dịch vụ xe buýt. Tùy thuộc vào thành phố nào, xe buýt có thể là hoặc không là phương tiện mang nhiều hiệu quả và tiện lợi. Nếu sống tại thành phố lớn, bạn có thể bắt xe buýt nội thành ở bất kỳ nơi nào. Các thành phố nhỏ hay ngoại ô có ít tuyến và ít dịch vụ hơn. Cũng như giờ hoạt động ngắn hơn.Thời gian xe buýt hoạt động căn cứ vào lịch do trạm đưa ra, các chuyến cách nhau thường là 5 phút hoặc lâu là 30 phút, tùy thuộc vào tuyến và thời điểm trong ngày. Điển hình, chỉ các thành phố lớn có dịch vụ xe buýt 24 giờ. Bạn có thể lấy bản đồ tuyến xe ở các trạm kiểm soát. Bạn không thể đổi tiền trên xe buýt, do đó bạn cần có chính xác số tiền cần thiết để thanh toán phí trước khi lên xe.Thông thường để tiết kiệm bạn nên mua vé tại các ki-ốt bán vé gần trạm dừng. Nếu mua vé trên xe sẽ là loại vé đắt hơn một chút.

các phương tiện đi lại ở Nga
các phương tiện đi lại ở Nga

Bằng xe đạp

Velobike điều hành một mạng lưới chia sẻ xe đạp với hơn 2.700 xe đạp có trên 300 trạm xe đạp trong thành phố. Để sử dụng nó, trước tiên bạn phải đăng ký trang web hoặc thông qua ứng dụng di động. Tỷ lệ hội viên là RUB150 mỗi ngày hoặc RUB500 trong một tháng. Phí sử dụng, ngoài phí hội viên, thay đổi, nhưng 30 phút đầu tiên là miễn phí. Điều này giúp khuyến khích mọi người di chuyển bằng xe đạp khi đi những đoạn ngắn. Dịch vụ này chỉ hoạt động trong những tháng mùa xuân và mùa hè, nhưng việc mở rộng mùa hoạt động hiện đang được cân nhắc.

các phương tiện đi lại ở Nga
các phương tiện đi lại ở Nga

Taxi ở Nga

Phương tiện cuối cùng mà bạn nên quan tâm trong các phương tiện đi lại ở Nga chính là loại hình xe phổ biến nhất thế giới – taxi. Đây là phương tiện có mặt 24/24 ở Nga và được nhiều người lựa chọn bởi sự linh động và tiện lợi của nó.

Taxi ở Nga phổ biến nhất là bắt ngay trên đường. Bạn có thể mặc cả giá thoải mái với tài xế. Hành lý nhiều có thể bị tính thêm cước đất nhé.

các phương tiện đi lại ở Nga
các phương tiện đi lại ở Nga

Nếu bạn sống ở khu thương mại trong thành phố lớn, bạn có thể đi bộ và tìm taxi. Ở Nga, hệ thống taxi không phải gọi điện trước, phổ biến hơn cả là vẫy tay bắt các xe đang đi trên đường. Có thể mặc cả giá tự do. Taxi chạy theo đồng hồ. Cước do thành phố quy định. Không nên đi nếu đồng hồ không hoạt động. Trường hợp hành lý nhiều, có thể sẽ tính thêm phí khi đến/về từ sân bay. Các thanh toán này cũng theo quy định được dán trong xe. Khi xe đi trên đường hoặc cầu phải đóng lệ phí, cước phí này sẽ được tính vào tiền taxi. Thông thường tiền tiếp cho tài xế khoảng 10% – 20% tiền taxi.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch nước nga

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *