Tại sao chúng ta nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF

Tại sao chúng ta nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp MDF

Được xem như một trong những phát minh tuyệt vời của thế kỉ XX, MDF ra đời mang lại giải pháp cứu cánh trước sự khủng hoảng của gỗ tự nhiên. MDF không chỉ có khả năng thay thế các dòng gỗ truyền thống mà còn được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, nhất là nội thất – kiến trúc. Vậy, https://bgdoor.vn/cua-go-mdf-chong-am-dung-cho-biet-thu-khach-san-resort-nha-hang.html gỗ MDF là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm ra sao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây, đồng thời chiêm ngưỡng một số mã màu và bảng giá mới nhất của MDF tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Gỗ MDF là gì?

Khái niệm

MDF là viết tắt của từ gì? MDF là chữ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard (có nghĩa là ván sợi mật độ trung bình).

Thành phần chính tạo nên gỗ MDF là các loại gỗ tự nhiên, mảnh vụn, nhánh cây vv… được đập nhỏ, nghiền nát bằng máy, tạo thành các sợi gỗ nhỏ cellulo. Sau đó sợi gỗ được đưa vào bồn để rửa trôi hết các tạp chất, khoáng chất nhựa còn sót lại, rồi đưa vào máy trộn có sẵn keo và các chất kết dính chuyên dụng để nén thành nguyên tấm.

Kích thước gỗ MDF tiêu chuẩn là 1m2x2m4 với nhiều độ dày gỗ MDF khác nhau 2.3mm, 2.5mm, 3.0mm, 4.0mm, 4.5mm, 4.75mm,5.5mm, 6.0mm, 8.0mm, 9.0mm, 12.0mm, 15.0mm, 16.0mm, 17.0mm, 18.0mm, 19.0mm, hay 25.0mm tùy vào mục đích sử dụng.

Quy trình sản xuất ván gỗ MDF

Quy trình khô

Bột gỗ + chất phụ gia + keo trong máy trộn sấy = bột sợi

Bột sợi rải đều trên mặt phẳng, cào thành 2-3 tầng tùy từng kích thước mong muốn

Các tầng bột sợi được chuyển qua máy ép gia nhiệt

Ép lần 1: ép sơ bộ để nén lại

Ép lần 2: tất cả các tầng được ép chặt lại với nhau

Bước ép rất quan trọng đòi hỏi kĩ thuật viên phải điều chỉnh lực nén và nhiệt độ một cách từ từ theo độ dày và cấu tạo của ván để triệt tiêu hoàn toàn lượng nước, tránh tình trạng ẩm mốc về sau này.

Cắt ván và bo viền

Xử lí nguội, chà nhám, phân loại và đóng gói

Quy trình ướt

Bột gỗ sau khi nghiền nát được tưới nước để làm ước, để một lúc cho vón thành dạng vẩy

Các vẩy gỗ được rải đều lên mâm ép và ép sơ bộ một lần để tạo độ dày tiêu chuẩn (ván sơ)

Cán hơi nhiệt ván sơ để nén chặt 2 mặt lại và từ từ rút nước ra

Bước và bước xử lí giống quy trình khô

Ván gỗ MDF được tạo ra với hai quy trình cơ bản là quy trình khô và quy trình ước. Mỗi cách làm đều cho ra những tấm gỗ có chất lượng và tính thẩm mỹ khác nhau. Sau đây là chi tiết quy trình sản xuất MDF sau khi gỗ được thu hoạch và đưa về nhà máy sơ chế thành bột gỗ và đưa vào chế biến.

https://englishcourses.edu.vn/phan-biet-cua-go-cong-nghiep-hdf-va-cua-mdf.html

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *