Những địa điểm nổi tiếng du lịch ở Hy Lạp

Những địa điểm nổi tiếng du lịch ở Hy Lạp

Ngày nay, Hy Lạp không chỉ để lại cho thế giới vô vàn di sản giá trị mà còn chuyển mình phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực, một trong số đó là du lịch. Chính nét cổ kính pha lẫn hiện đại cùng những kỳ quan thiên nhiên tuyệt sắc đã tạo nên sự khác biệt cho vùng đất này. Ngay dưới đây, cẩm nang du lịch hy lạp chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cẩm nang du lịch Hy Lạp để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình sắp tới.

Thủ đô: A-ten (Athenes): 3 triệu người.

Vị trí địa lý: Hy Lạp là nước ở Đông-Nam Âu, trên bán đảo Ban-căng, phía Bắc giáp An-ba-ni, Ma-xê-đôn-nia, Bun-ga-ri, phía Nam giáp biển Địa Trung Hải, phía Đông và Đông Bắc giáp biển E-gie và Thổ Nhĩ Kỳ, phía Tây giáp biển I-ôn.

Tôn giáo: Đa số theo đạo chính thống (98%) còn lại theo đạo Thiên chúa và đạo Hồi.

Ngôn ngữ: Tiếng Hy Lạp

Ngày Quốc khánh: 25/3/1821

Đơn vị tiền tệ : Euro

Khách sạn nào nên ở khi đi du lịch ở Hy Lạp

Electra Palace Hotel Athens – địa chỉ: 18-20 N.Nikodimou street, Plaka, Athens.

New Hotel – địa chỉ: 16, Fillelinon str, Plaka, Athens.

Khách sạn bình dân

Coco-Mat Nafsika – địa chỉ: 6 Pellis Street, Kifisia, Hy Lạp. Giá phòng khoảng: 2.293.000 đồngđêm.

Acropolis Ami Boutique Hotel – địa chỉ: Iras 10, Athens, Hy Lạp. Giá phòng khoảng: 1.569.000 đồng/đêm.

Khách sạn giá rẻ

Aristoteles Hotel – địa chỉ: 15 Acharnon, Athens, Hy Lạp. Giá phòng khoảng: 628.000 đồng/đêm.

Claridge, Athens – địa chỉ: 4 Dorou, Athens, Hy Lạp. Giá phòng khoảng: 531.000 đồng/đêm.

Top địa điểm hấp dẫn nhất Hy Lạp

du lịch Hy Lạp du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những di tích cổ, cùng nền kiến trúc độc đáo cổ xưa, những tòa nhà cao tầng cao ngất ngưỡng cho đến những ngôi làng cổ bình dị, các bãi biển đẹp hoang sơ, tuyệt đẹp… từng chút, từng chút 1 tạo nên 1 Hy Lạp nên thơ, 1 Hy Lạp riêng biệt.

Delphi

Delphi là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng của Acropolis, đây là nơi thờ của những người Hy Lạp cổ đại, nó được xem như trung tâm của trái đất. Tất cả cấu trúc, kết cấu, cách xây dựng… đều mang phong cách Hy Lạp cổ xưa.

Thị trấn Mystras.

Thị trấn Mystras từng được biết đến là trung tâm quyền lực của đế chế Byzantyne, nổi bật với nền kiến trúc từ thời Trung cổ, tạo nên điểm nhấn độc đáo của thị trấn này.

Từng là nơi cai trị của các đế chế hùng mạnh trong nhiều thế kỉ qua, cảnh quan đô thị chịu ảnh hưởng từ Latin cùng đế chế Byzantine cho đến Venice và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày nay thị trấn Mystras vẫn còn lưu giữ rất nhiều tàn tích lịch sử và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ngọn Athos.

Ngọn Athos được người dân Hy Lạp gọi với cái tên núi thiêng, nằm ở bán đảo ở Macedonia, nằm ở phía Bắc Hy Lạp. du lịch pháp tự túc Tuy nhiên ở đây có 1 đạo luật vô cùng kỳ lạ, đó là không dành cho phụ nữ vào tham quan, nên nếu muốn tham quan các tu viện cũng như cảnh đẹp ở đây, du khách phải cởi bỏ toàn bộ xiêm y để kiểm tra, tránh tình trạng nữ đóng giả nam vào.

Đối với những trường hợp này sẽ bị bắt giữ, nên đừng liều lĩnh mà đến đây nhé.

https://englishcourses.edu.vn/tham-quan-dia-diem-nao-khi-di-du-lich-o-hy-lap.html

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *