Lịch trình 6 ngày du lịch Azerbaijan

Lịch trình 6 ngày du lịch Azerbaijan

Rất ít người có thể tìm thấy nó trên bản đồ, chứ đừng nói đến du lịch Azerbaijan. Nhưng đất nước được gọi là Vùng đất lửa này có lịch sử, lòng hiếu khách đáng kinh ngạc và chín vùng khí hậu tạo ra sự đa dạng cho thiên nhiên nơi đây.

Đêm đầu tiên

Chúng tôi lên tàu từ Tbilisi đi Baku, chuyển bánh lúc 6PM.

Theo lời dặn từ sách Lonely Planet, chúng tôi mua vé tàu trước 1 hôm. Tàu hoả tuy đi chậm và đắt hơn marustka nhưng bạn không cần phải xuống tàu và xếp hàng ở 2 cửa khẩu. Nhân viên hải quan Georgia và Azerbaijan (cùng chó nghiệp vụ) sẽ lên tàu đóng dấu và kiểm tra hành lý của bạn.

Xem thêm: lịch trình 7 ngày du lịch Georgia

Ngày thứ 1: Baku – Nhà ga ở ngay trung tâm – Maiden Tower – 6 ngày du lịch Azerbaijan

Tàu đến Baku lúc 8AM. Salaam Azerbaijan*

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Nhà ga ở ngay trung tâm (đường 28th May) không xa khách sạn chúng tôi là bao. Check-in xong, chúng tôi đi bộ 10 phút thì đến Icheri Sheher (Old Town của Baku). Từ đây đi bộ không bao lâu thì bắt gặp Maiden tower, Palace of Shirvanshahs, Fountain Square, City Wall và tất nhiên không thể thiếu toà nhà Flame Tower – biểu tượng của thủ đô Baku.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Từ Maiden Tower, tôi nhìn sang bên đường và bắt gặp lá cờ Azerbaijan siêu vĩ đại bay phần phật về hướng biển Caspian. Xin thề trên đời chưa thấy lá cờ nào to thế này. Lúc về đọc thông tin trên mạng mới biết đây là 1 trong những lá cờ to và cao nhất thế giới.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Ngày thứ 2: Baku – Ateshgah Temple of Fire – 6 ngày du lịch Azerbaijan

Bạn còn nhớ câu chuyện về land of fire và tôn giáo Zoroastrianism tôi nói trong bài Tổng hợp ghi chép về Azerbaijan? Ngày thứ 2 này có thể kết hợp đến Ateshgah Temple of Fire – 1 trong những ngôi đền thờ lửa hiếm hoi còn lại ở Azerbaijan và Yanar Dag – ngọn núi có lửa cháy âm ỉ nhiều thế kỷ. Hai nơi này hơi xa trung tâm nhưng trên cùng 1 tuyến đường nên đi taxi là cách tiện nhất.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Ngoài ra có thể đến trung tâm triển lãm Heydar Aliyev. Chỗ này ngoài kiến trúc lạ ra thì không có hoạt động gì đặc biệt lắm. Đi metro đến đây khá dễ dàng vì có hẳn 1 line riêng.

Ngày thứ 3: Baku – Gobustan Park

Có thể dùng ngày thứ 3 nghỉ ngơi hoặc ngồi taxi đến Gobustan Park (nơi có chữ viết cổ niên đại từ 5,000 đến 40,000 năm) và Mud Volcanoes (núi lửa bùn) – chỗ này hơi khó tìm, tài xế không rành thì cũng khó có thể tìm ra chỗ.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Trên đường đi có thể ghé Bibi – Heybat mosque, nhà thờ Hồi giáo hoành tráng mới được xây từ năm 1997.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Một điều đặc biệt tôi nhận ra về Baku là thành phố này rất lắm gió. Lần đầu tiên thấu hiểu cảm giác không muốn ra đường vì trời gió, lạnh là thế nào. Sau này mới biết Baku còn có cái tên vui là The city of winds.

Ngày thứ 4: Sheki – 6 ngày du lịch Azerbaijan

Chúng tôi rời Baku trên chuyến xe buýt gần 6 tiếng (với giá 6 manat/ người) đến Sheki, một thành phố của Azerbaijan bên rìa dãy Caucasus – nơi được xem là có phong cảnh đẹp nhất nước này. Sheki cũng là 1 điểm dừng quan trọng trước kia của Con đường Tơ Lụa. Đến được Sheki thì thân thể mệt nhoài, chúng tôi bảo nhau nghỉ ngơi cho khoẻ, đợi đến sáng hôm sau sẽ khám phá thành phố này.

Ngày thứ 5: Sheki – Khansarai – Sheki Khan – 6 ngày du lịch Azerbaijan

Ilgar – ông chủ guesthouse vui vẻ dẫn chúng tôi đến Khansarai vì thời điểm này nhà cũng không có nhiều khách nghỉ. Nơi đây trước kia là cung điện mùa hè được xây từ năm 1797 của Sheki Khan, cách trung tâm chỉ 3 phút đi bộ lên đồi. Kiến trúc của cung điện chỉ có thể diễn tả trong 2 từ: lung linh, cả bên ngoài lẫn bên trong. Lung linh từ những màu sắc đối lập trên ô cửa đến những đợt ánh sáng từ ngoài chiếu vào. Chỉ hơi tiếc 1 điều rằng chụp ảnh bên trong cung điện không được phép.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Đến chiều, ông chủ xin phép quay về trước lo việc cá nhân. Chúng tôi dạo quanh trung tâm Sheki trên những con đường nhỏ lát đá cuội và dừng chân trước khách sạn Caravanserai – nơi đây khi xưa được xây làm chỗ nghỉ chân cho các thương nhân Trung Hoa trên con đường Tơ Lụa huyền thoại. Hiện tại thì Caravanserai đã được cải tạo lại thành khách sạn 3 sao với giá nghỉ khá phải chăng.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Ngày thứ 6: Lagodekhi – Balaken 6 ngày du lịch Azerbaijan

Chúng tôi tạm biệt gia đình Ilgar lên đường đến biên giới Lagodekhi quay trở lại Georgia.

Từ trung tâm Sheki không có xe đi thẳng đến Lagodekhi mà phải qua thị trấn nhỏ Balaken. Quá trình vượt cửa khẩu Ladodekhi có vẻ khá dễ dàng.

6 ngày du lịch Azerbaijan

6 ngày du lịch Azerbaijan

Thế là hết 6 ngày ở Azerbaiajan rồi.

Trên đây là lịch trình du lịch Azerbaijan trong 6 ngày mà https://travelallasia.com/ muốn chi sẻ cho các bạn, chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Azerbaijan thành công và vui vẻ hiện nay có nhiều chương trình tour đi Azerbaijan Georgia với giá tầm 50 tr đồng các bạn có thể thao khảo tour Azerbaijan tại đây nhé !

Leave a Reply