Kinh nghiệm tham quan sở thú Singapore – Singapore Zoo

Kinh nghiệm tham quan sở thú Singapore – Singapore Zoo

Sở thú Singapore, hay Singapore Zoo luôn là điểm đến hàng đầu cho mọi gia đình khi đến với du lịch Singapore. Bởi nơi đây sở hữu hệ động thực vật đa dạng cùng các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức khéo léo, có thể làm hài lòng bất kỳ ai đến thăm.

Thời gian tham quan thế nào cho hợp lý?

Với quy mô sở thú lớn như vậy, bạn nên bỏ ra cả ngày (vào khoảng 18-20 giờ) để tham quan một cách trọn vẹn. Sở thú Singapore là nơi thu hút rất đông du khách khi họ đến với Singapore, đặc biệt là vào những dịp lễ hội, do đó bạn nên đặt vé trước khoảng 3-4 ngày để đảm bảo còn vé cho cả gia đình hay hội bạn của mình.

Bạn nên bắt đầu chuyến tham quan của mình vào sáng sớm khoảng 8:30 sáng để kịp thưởng thức “bữa sáng trong rừng” Jungle Breakfast, mở cửa từ 9:00 đến 10:30 mỗi sáng. Đối với bữa điểm tâm “đặc biệt” này, bạn cần đặt vé trước 24 giờ để giữ chỗ và giúp nhân viên sở thú tiện phục vụ. Bạn sẽ được ăn sáng cùng những loài động vật hoang dã, có thể là chú đười ươi orangutans trông có vẻ to xác dữ dằn nhưng kỳ thực lại hiền hòa vô cùng, hoặc cho những chú voi ăn trong lúc nhân viên sở thú đang tắm táp cho chúng.

Trong trường hợp đã ăn sáng ở khách sạn hoặc nhà hàng nào đó ở Singapore, bạn có thể bắt đầu chuyến đi của mình từ buổi trưa. Nhưng đừng muộn quá khi trời ngả về chiều bạn nhé! Vì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều chương trình ở đây, và khi đó, thời gian tham quan vô cùng eo hẹp khiến bạn chẳng thoải mái tí nào!

sở thú Singapore

sở thú Singapore

Ngoài những hoạt động ban ngày, sở thú Singapore còn có gì thú vị?

Người ta thường dành cả ngày để tham quan sở thú rộng lớn này. Bởi vì không chỉ ban ngày, mà đến ban đêm, một tour tham quan vô cùng hấp dẫn và kỳ thú sẽ diễn ra. Đó chính là chuyến xem thú đêm Night Safari. Đây là mô hình sở thú đêm đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới.

Chuyến du lịch lạ kỳ này sẽ mở cửa vào lúc 19:30 hằng ngày và rất thu hút du khách, dù giá vé hơi mắc hơn ban ngày một chút. Có thể bạn không biết, nhưng có đến trên 90% các loài thú hoạt động về đêm. Do vậy thời điểm tốt nhất để xem thú lại là lúc đêm xuống vì chính lúc này mới là lúc chúng hoạt động nhiều nhất. Bạn nên mang theo ống nhòm để có thể quan sát động vật từ phía xa nhé. Tuy nhiên, đừng mang theo đèn pin hoặc chụp hình với đèn flash, bởi ánh sáng ở đây đã được thiết kế vừa đủ để bạn quan sát mà những loài thú không nhận ra sự hiện diện của bạn, còn ánh đèn flash sẽ chỉ làm ảnh hưởng đến bản năng của chúng mà thôi.

Bạn có thể mua vé Night Safari riêng nếu không có đủ thời gian hoặc chỉ muốn xem tour đặc biệt này. Còn trong trường hợp bạn muốn kết hợp tham quan sở thú buổi sáng thì nên mua gói Combo để tiết kiệm tiền nhé.

Xem thêm so sánh singapore zoo với river safari

sở thú Singapore

sở thú Singapore

Cách đi đến sở thú Singapore

  • Bằng MRT và xe buýt: hãy đi tuyết North South và đổi qua các xe buýt công cộng để đến công viên.
  • Choa Chu Kang (NS4) : xe buýt 927 Ang Mo Kio (NS16) : xe buýt 130 Marsiling/ Khatib (NS8/9) : xe buýt 926
  • Bằng dịch vụ xe buýt: Lên xe Mandal Express ở MRT Khatib, Tampines, Bedok hay Sengkang là cách tiện lợi và nhanh để đến sở thú
  • Mua vé sở thú Singapore tại đây

Leave a Reply