Kinh nghiệm du lịch Hà Giang – Một thời để nhớ, một thời để yêu

Hà Giang- Một thời để nhớ, một thời để yêu

H này 2 năm trước, mình đang lăn lóc bàn xem đi Cô Tô thì sẽ đi thế nào vào dịp 30-4, còn háo hức được ngủ lều và đi thuyền ra đảo…

Ấy thế mà vì đua đòi mà quay phắt 360 sang phượt Hà Giang.

Đáng ra chuyến đi ấy mình sẽ đi cùng 1 em gái xinh tươi mới quen, thế mà em ý đang tâm bỏ mình đi cùng với tay người yêu tận đẩu tận đâu đến… Cô Tô.

Mình ngậm ngùi bỏ chuyến Cô Tô đầu đời, sắm sửa lên kế hoạch vác xe máy theo ô tô đến Hà Giang…
Chẳng hiểu bị rủ rê thế nào mà sau đó cùng 3 con người nữa rong ruổi khắp cái đất Hà Giang.
Phượt Hà Giang

Lần đầu tiên được đi xe máy với khoảng cách xa đến vậy (tối đi tầm 165 km đến Tuyên Quang thì nghỉ nhờ), nhớ nhất là trời cứ mưa 1 đoạn thì tạnh 1 đoạn, mình và xếNgọc (sau thì anh bị mang 1 đống cái biệt danh kì dị gì đó :))- khổ thân anh) dập dìu đi trong mưa ướt, có lúc buồn ngủ suýt té ghế, bổ củi mà ổng cứ sợ mình rơi dọc đường, có lúc hát hò như 1 con điên chẳng sợ bố con thằng nào o bế…

Phượt Hà Giang

Lần đầu tiên đi phượt với 2 chàng trai mà trong đó 1 người chỉ là bạn đồng nghiệp, còn người kia hoàn toàn ko quen, lại còn ngồi sau tay lái của anh chàng ko quen ấy nữa chứ.

Phượt Hà Giang

Lần đầu tiên trèo lên 1 mỏm đá kinh dị, sát bên là vực sâu thăm thẳm, ko thèm đến cái mỏm 1 đống người đang bâu kín như ruồi. Ok, fine, playing safe can’t make it. Nó thật sự là đáng để thử thách, cái mỏm đá cheo veo đó đã cho mình vô số ảnh đẹp, và kỉ lục selfie lúc bấy giờ. Đời ít nhất cũng có 1 lần oanh liệt chớ!.

Phượt Hà Giang

Lần đầu tiên nghe 1 em Tây cao to, mặt già (râu ria xồm xàm)  tự xưng là em, nói tiếng và hỏi đường ” Em đi Cao Bằng ” với cái giọng buồn cười ko thể tả nổi :)) khi mình cũng đang… đi lạc =)))).

Phượt Hà Giang

Lần thứ 2 ở Homestay mà có mấy bạn Tây ở cùng (lần đầu là khi đi du lịch Campuchia), xem ké cái show múa cúng bái của người Dao mà đến trễ (tiếc quá). Nói chuyện với mấy bạn người Pháp lai Việt mà ngẫm thấy buồn cười. Chắc anh chàng người Pháp có ông nội người Việt kia phải bới móc đến tận cuối não mấy cái tên đồ ăn, rau dợ tiếng Việt mà mang ra hỏi mình :)). Nói thêm 1 chút về anh ấy: sinh năm 84, làm việc ở hãng xe hơi Renault và đang FA. Anh chàng ấy làm mình có cảm giác, thực ra mình đã bỏ lỡ 1 mối lương duyên đẹp :(. Biết thế lúc ấy xin contact của ảnh thì bi h có phải đã hết kiếp FA ko. Đó là 1 anh chàng dễ thương, đáng yêu, ko hề ra vẻ như những bạn tây mình đã gặp trước đó, lại có vẻ rất hiền lành, chân thật, ngồi kiên nhẫn nói chuyện với chúng mình mà ko thấy chán nữa :3.

Phượt Hà Giang

Homestay gần Quản Bạ và các bạn Tây

Lần thứ 3 đi trên đoạn đèo dốc (sau Mộc Châu, sau Sapa) mà cứ nghĩ đang đi lượn trên lưng một cô gái sexy khổng lồ, mơn trớn cái đường cong từ núi đôi của cô ấy đến cái hông đáng yêu và rồi thì kết thúc mang tên Hạnh Phúc- Mã Pì Lèng ấy. Dù ngồi xe xế Nam đạp choai xóc long sòng sọc cũng ko dám ngủ gật vì xế dọa ngủ thì phải “ôm” =))).

Phượt Hà Giang

Thung lũng Sủng là ko hề nên thơ đâu nhé, khắc nghiệt lắm :3

Lần thứ 4 đi leo thác mà thấy uất hận với cái “tới hạn” của bản thân, đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình, hốt hoảng vì nam thanh nữ tú miền ngược họ còn đi dép tông, bốc bia, nướng gà trên đỉnh thác nữa… Còn mình thì ngậm ngùi ngồi dưới ăn ngô tím, nhâm nhi lê và run cầm cập khi trèo xuống cái thác oan nghiệt! Sau đó mình để ý thấy quần ướt hết :(((. vì ko dám leo ngược mà cứ thế xuôi xuôi đi xuống, dập mông mấy lần ở thác và suýt thì quần rách nữa cơ.

Phượt Hà Giang

Cái thác oan nghiệt với cái tên oan nghiệt ko kém Pác Hẩu

Phượt Hà Giang

Đội chúng tôi gồm 4 người, 2 nam, 2 nữ quẩy tung trời đất Lũng Cú Hà Giang.

Lần thứ n đi cùng Châu Diamond rong ruổi trên những con đường vắng bóng người, làm những thứ hồi sinh viên chưa có dịp làm, trải nghiệm bữa tối ở Đồng Văn phải lăn hết hàng này đến quán nọ mới tìm được chỗ mà ăn cơm. Lúc ấy mới thấm thía cái kiểu đi du lịch bụi mà ko lo cái gì, cứ vác xe máy mà đi. May cho mọi người và mình là nơi ko ngờ nhất- hàng ăn gần nhà lại còn đồ ăn và đồ khá ngon như vậy. Kết thúc 1 buổi tối 30-4 mừng chiến thắng oanh liệt với 1 đống đồ ăn được xơi tái vì quá đói.

Như mình đã từng nói “Quan trọng là trải nghiệm” Tất cả đều là những khoảnh khắc không thể quên. Là thứ ko thể ko nhớ.

Phượt Hà Giang

Thanks xế Tăng Văn Ngọc cho bức ảnh tóc gió thôi bay này. Đây là ảnh chụp trên cột cờ Lũng Cú :3

 

Đôi dòng cho các bạn muốn phượt Hà Giang:

  • Phượt Hà Giang hết bao nhiêu tiền?: phụ thuộc vào số ngày bạn đi nhưng nếu đi full bằng xe máy : sẽ tầm 700-800 k  là ít nhất, còn ko chắc phải  900-1 triệu nhé.
  • Phượt Hà Giang bao nhiêu ngày là đủ? 

Để đi kiểu basic : Hà Giang, check cột cờ Lũng Cú, Phố Cáo, Sủng Là, dinh họ Vương, Tam giác mạch chỗ Phó bảng, Mèo Vạc, Đồng Văn thì tầm 4 ngày 3 đêm.

Nếu chỉ đi Hoàng Su Phì thì tầm 2 ngày 2 đêm

Nói chung cũng tầm ít nhất 2-3 ngày bạn nhé.

  • Phượt Hà Giang nên đi xe máy hay ô tô?  Nên đi xe ô tô lên thành phố Hà Giang rồi thuê xe máy bạn nhé. Nói chung là đường từ Hà Nội lên Hà Giang cũng chẳng đẹp mấy, lại xa tầm 300-400km thì đi xe máy oải lắm. Bạn nào đi 1 mình thì nên cân nhắc nhé.
  • Phượt Hà Giang mùa nào đẹp nhất? Hà Giang có 2 mùa đẹp như thiên đường : Mùa Xuân tháng 2-3 và mùa Thu lúa chín và tam giác mạch tháng 10-> 12. Gần đây mọi nơi đều cấy tam giác mạch nên thậm chí tháng 5 cũng có tam giác mạch rồi, có điều ko đỏ như tháng 11 thôi. Đẹp nhất thì nên đi mùa xuân các bạn ạ, khô ráo, đẹp đẽ, ko mưa lại nhiều hoa phơi phới.
  • Hà Giang có món gì ngon? Cũng chẳng có gì ngoài xôi ngũ sắc, cháo ấu tẩu, các thứ thịt lợn, trâu bò khô và mèn mén. Chỗ này là chỗ trồng ngô nên nhiều mèn mén lắm. Hà Giang nói chung ẩm thực chẳng có gì ngoài.. rượu. Mọi người phượt Hà Giang nhớ mua chai rượu ngô để về thành phố nhấp chén say nhé, rượu ở đây ngon lắm.

Tựu chung lại đi du lịch Hà Giang thì bạn ko cần phải chuẩn bị nhiều, nhưng nếu bạn đi phượt thì phải chắc chắn về tay lái, chuẩn bị tinh thần ko quản nắng mưa vì Hà Giang đẹp lắm, đi thì hơi mệt mà ko đi thì tiếc hoài ah.

Nếu cần tư vấn gì thì cứ comment nhé :3.

 

Facebook Comments

#wpdevar_comment_1 span,#wpdevar_comment_1 iframe{width:100% !important;}

email

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *