Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Thời gian lý tưởng khi đi du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm

Vịnh Bắc Bộ ôm trọn quần đảo Cát Bà chính vì vậy ở đây cũng như các tỉnh miền bắc khác khí hậu 4 mùa rõ rệt.

Thời điểm đi du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm đẹp nhất từ giữa tháng 4 dương lịch cho đến tháng 6 dương đây là thời điểm đẹp nhất, sóng yên, biển lặng, chưa vào mùa bão nên việc đi lại, tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng vô cùng hợp lý.

Các tháng 7-8-9 là thời điểm mùa mưa bắt đầu. Giông thường xuyên ghé thăm Đảo Cát Bà khiến việc di chuyển qua phà, tàu cao tốc khá nguy hiểm.

Các tháng 10 – 11 – 12 vào thời điểm đầu đông chỉ còn lác đác du khách nước ngoài đến Cát Bà để tận hưởng sự vắng vẻ thanh bình.

Đi Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc bằng phương tiện gì ?

Du lịch Cát Bà mùa cao điểm, sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018 khách du lịch đến với đảo Cát Bà tưởng chừng giảm nhiệt nhưng điều bất ngờ đã xảy ra và ngay chúng tôi hàng ngày chạy tour cũng không ngờ tới. Khách đi du lịch Cát Bà năm nay quá đông, không những cuối tuần quá tải mà đầu tuần cũng quá tải không kém, tình trạng kẹt xe, kẹt phà triền miên mặc dù phà đã chạy 24/24 rồi.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc bằng xe máy

Từ Hà Nội bạn có thể chạy xe máy, theo đường 5 cũ đến thành phố Hải Phòng, chạy tiếp ra khu CN Đình Vũ theo đường 365, đến Tân Vũ bạn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đi đảo Cát Hải và bến phà Gót.

Từ bến phà Gót bạn mua vé lên phà đi Cái Viềng, vé phà 12,000đ/1 người sau 25 phút bạn có mặt tại Cái Viềng, chạy 40km nữa về đến trung tâm Thị trấn Cát Bà.

Từ Hạ Long bạn chạy xe máy ra đảo Tuần Châu, mua vé phà đi Gia Luận. Từ Gia Luận bạn chạy xe xuyên rừng về Cát Bà, trên đường có thể ghé thăm Động Hoa Cương, Rừng Quốc Gia Cát Bà, Động Trung Trang, Hang Quân Y…..Trước khi về trung tâm Thị Trấn.

Thời gian chạy xe máy khoảng 40 phút không kể thời gian tham quan.

Thông tin Phà Tuần Châu – Gia Luận từ 30-4 đến hết ngày 30-9:

Tuần Châu – Cát Bà: 7h30’, 9h00’, 11h30’, 13h30’, 15h00’
Cát Bà – Tuần Châu: 9h00’, 11h30’, 13h00’, 15h00’, 16h00’

Vé xe local bus Gia Luận – Cát Bà 30,000đ/1 vé/1 chiều.

Du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc bằng xe riêng 4-7 chỗ từ Hà Nội:

Qua cầu Chương Dương, Vĩnh Tuy bạn nhập vào đường cao tốc 5B Hà Nội – Hải Phòng, thời gian chạy xe khoảng 1 tiếng 40 phút bạn có mặt ở nút giao thông Tân Vũ, bạn rẽ và đường dẫn lên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đi Cát Hải. Bạn phải mua vé phà để cho xe từ bến Gót sang Cái Viềng và đi về Cát Bà.

Từ cao tốc 5B bạn rẽ phải vào câu Bạch Đằng đi TP Hạ Long – Đảo Tuần Châu – mua vé phà sang bến Gia Luận. Từ Gia Luận bạn chạy tiếp 45 phút nữa là đến Trung Tâm Cát Bà. Trên đường về thị trấn Cát Bà bạn ghé qua tham quan Rừng Quốc Gia, động Trung Trang, vườn hoa hướng dương.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Các địa điểm tham quan du lịch trên đảo Cát Bà

Bãi tắm

Xung quanh đảo Cát Bà có hàng trăm bãi tắm lớn nhỏ nhưng chỉ có vài bãi tắm có vị trí đẹp được đầu tư xây dựng du lịch thôi. Trong đó nổi tiếng nhất là bãi Cát Cò là cụm 3 bãi tắm (Cát Cò 1, 2, 3) thu hút đông du khách nhất,

Bãi 1: có rất nhiều khách du lịch tập trung tắm ở đây và xe ôm, xe điện đều bảo bãi này là thiên thần nhất rồi. Theo mình thì mình không thấy thế. Bãi có rất nhiều lá rụng, bèo bọt rong rêu, chắc vì ý thức kém của khách du lịch mà toàn nilon với chai trôi lềnh phềnh, tắm ghê chân lắm.

Bãi 2: Cát mịn, bãi rộng, nước trong hơn bãi 1, không có rác và xác lá cây. Có bãi đã khá đẹp, buổi sáng lúc nước biển xuống lộ ra bãi đá này. Ở đây còn có cái resort rất đẹp, có ghế đu và cây dừa các kiểu để bạn tha hồ mà selfie.

Bãi 3: Bãi nhỏ. Mình chưa tắm ở đây vì buổi chiều quá đông, chật cứng người.

Khu di tích Pháo đài thần công

Nằm cách trung tâm thị trấn Cát Bà khoảng 3km. Bạn nên đi vào sáng sớm để ngắm bình minh và cho đỡ nắng. Đường khá dốc và ngoằn nghèo khó đi nên chọn xe ôm đi cho an toàn. Giá 70.000đ/người cả đi cả về.

Khu di tích này có hầm, hào, nhà truyền thống, khẩu pháo, quán cafe trên cao và view khá là đẹp, được ngắm nhìn đảo Cát Bà từ trên cao rất đã mắt. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Đảo khỉ và rừng quốc gia Cát Bà

Đây cũng là 2 địa điểm thú vị mà khách du lịch hay tới thăm quan. Nhưng vì điều kiện về thời gian mà đoàn mình vừa rồi chưa tới đc. Bạn muốn đi thì cố gắng đi thêm 2 điểm này nha.

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm tự túc

Một số lưu ý khi đi du lịch Cát Bà tự túc

Bạn nên chuẩn bị trước lương thực và nước uống để đề phòng trường hợp phải đợi phà lâu còn có cái chống đói nha.

Khăn mũ áo, kem chống nắng các kiểu cũng rất cần vì khi di chuyển qua mấy lần phà trời nắng nóng dễ ngất lắm đó.

Di chuyển bằng xe điện thường là 10.000đ/người đi đến 1 trong 3 bãi tắm hoặc 1 điểm trong trung tâm. Nếu trẻ em nhỏ nhỏ ngồi được lên lòng người lớn sẽ không mất phí. Riêng đi lên pháo đài xe điện sẽ không lên được vì đường dốc.

Các bạn đi đâu thuê xe ôm thì nhớ mặc cả giá nhé, thường chỉ 5.000 – 10.000đ/người/lượt thôi.

Đặc sản của đảo là nước mắm Cát Hải, chả mực (250.000đ/kg), chả cá(150.000đ/kg), có rất nhiều đồ khô nhưng muốn mua hãy tham khảo và xem xét kỹ lưỡng nha.

Kite Travel hy vọng là một số kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm vừa chia sẻ có thể giúp được bạn nào đang muốn đi du lịch hoặc phượt ra đảo Cát Bà bằng xe máy sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nhé.

 

Leave a Reply