Dịch vụ làm khuôn ép nhựa theo yêu cầu

Dịch vụ làm khuôn ép nhựa theo yêu cầu

Dịch vụ làm khuôn ép nhựa theo yêu cầu

Một số loại nhựa thông dụng được sử dụng để làm khuôn ép nhựa, bao gồm:

Polypropylene (PP): PP là một loại nhựa đa năng dễ dàng đúc và có khả năng chịu nhiệt tốt, là lựa chọn phổ biến để làm khuôn nhựa.

Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS): ABS là một loại nhựa mạnh mẽ và bền, nhận làm khuôn composite theo yêu cầu thường được sử dụng để làm khuôn ép nhựa cho các sản phẩm tiêu dùng như đồ chơi và thiết bị gia dụng.

Polycarbonate (PC): PC là một loại nhựa hiệu suất cao được biết đến với độ bền và khả năng chống va đập, là lựa chọn phổ biến để làm khuôn ép nhựa cho các ứng dụng ô tô và hàng không vũ trụ.

Polyethylene (PE): PE là một loại nhựa nhẹ và dẻo được sử dụng phổ biến để làm khuôn nhựa cho các sản phẩm đóng gói và sản phẩm dùng một lần.

Polyvinyl Chloride (PVC): PVC là một loại nhựa đa năng thường được sử dụng để làm khuôn ép nhựa cho một loạt các sản phẩm, từ đồ chơi đến các thiết bị y tế.

Đây chỉ là vài ví dụ về các loại nhựa thông dụng được sử dụng để làm khuôn nhựa. Việc lựa chọn loại nhựa phụ thuộc vào các yêu cầu cụ thể của sản phẩm được đúc, bao gồm các yếu tố như sức mạnh, tính linh hoạt, khả năng chịu nhiệt và chi phí.

Yêu cầu kỹ thuật gia công khuôn ép nhựa định hình

Hiện nay, yêu cầu sản xuất các sản phẩm nhựa đòi hỏi số lượng lớn và độ chính xác cao, chính vì thế khuôn ép phun nhựa cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau đây:

Khuôn phải có độ cứng đảm bảo phù hợp với sản phẩm và công suất ép của máy ép phun để ổn định trong quá trình sản xuất ép nhựa, khuôn không bị biến dạng và bền bỉ để sử dụng thời gian dài.

Lựa chọn vật liệu chế tạo khuôn dễ gia công và có tính chống mòn cao.

Khuôn có kết cấu hợp lý, bản vẽ khuôn ép nhựa tối ưu thiết kế để không quá phức tạp sao cho tiết kiệm được các bước gia công và giảm thời gian, giá thành sản xuất.

khuôn ép nhựa cần chính xác về kích thước và hình dạng, thông số kỹ thuật để sản phẩm nhựa ép ra được như mong muốn.

Độ bóng của khuôn được đảm bảo cho phần lõi khuôn và lòng khuôn để đảm bảo chất lượng bề mặt của sản phẩm nhựa.

Khuôn thiết kế và gia công, lắp ráp chính xác các chi tiết, bộ phận, đảm bảo vị trí tương quan giữa 2 nửa khuôn.

Sản phẩm kết thúc chu trình ép khuôn, dễ dàng đẩy ra khỏi khuôn, rút ngắn thời gian cho chu kỳ ép nhựa, nâng cao năng suất.

Khuôn ép phun nhựa cần có hệ thống làm mát bao quanh lòng khuôn với nhiệt độ ổn định để nhựa nóng chảy được điền đầy sau đó định hình nhanh chóng, từ đó rút ngắn chu kỳ ép nhựa và tăng năng suất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *