Dịch vụ Dịch vụ thuê xe ở Nhật Bản giá rẻ

Dịch vụ Dịch vụ thuê xe ở Nhật Bản giá rẻ

Về loại xe, giá thuê, cơ chế thuê xe

Các loại xe có thể thuê được ở Nhật rất đa dạng, từ xe hơi nhẹ 4 chỗ ngồi, dòng Sedan 5 chỗ, Minivan 7- 10 chỗ, tới mini bus, xe tải và xe bus. Thêm nữa, tùy từng công ty, bạn còn có thể thuê được xe hơi nước ngoài.

Giá thuê tính theo thời gian, thuê xe tại nhật bản nhiều công ty áp dụng thời gian cho thuê dưới 6 tiếng, dưới 12 tiếng, dưới 24 tiếng. Trường hợp thuê dài ngày, thì chi phí phát sinh theo từng ngày.

Giá thuê xe khác nhau tùy theo từng loại xe, và công ty cho thuê xe, nhưng căn bản vẫn là xe ít chỗ hơn thì rẻ hơn. Nếu là dòng Senda 5 chỗ ngồi, thì có thể thuê với giá 8000 yên/ngày.

Trường hợp khi dùng xe, gây ra tai nạn làm hỏng hóc xe, thì bắt buộc bạn phải bồi thường tương ứng. Tuy nhiên, vẫn có thể chọn “Chế độ miễn bồi thường”, có chế độ bảo hiểm cho xe khi rủi ro gặp tai nạn.

Nên tham gia cơ chế này nếu như bạn cảm thấy bất an khi lái xe tại một đất nước mình không quen. Trường hợp bạn lỡ gây ra tai nạn, thì hãy cứu hộ người bị thương trước, sau đó gọi cảnh sát; tùy trường hợp bạn hãy gọi xe cấp cứu, rồi sau đó liên lạc với công ty cho thuê xe.

Khi trả lại xe, bạn phải đổ xăng đầy bình. Cũng có công ty có dịch vụ trả xe mà không cần đổ đầy xăng, nhưng đa số các công ty yêu cầu phải đổ đầy xăng trước khi trả.

Phương thức thanh toán khác nhau tùy công ty, có công ty sau khi bạn trả xe mới phải thanh toán, cũng có công ty yêu cầu đặt cọc trước và khi trả xe sẽ trả lại bạn phần tiền còn thừa.

Hình thức thanh toán theo nguyên tắc là dùng thẻ tín dụng. Nếu trả bằng tiền mặt, thì loại xe có thể thuê bị giới hạn, hoặc cần thêm những giấy tờ khác.

Cách thuê xe tự lái và quy tắc khi thuê xe

Khi thuê xe tự lái, các bạn có thể đặt qua internet hoặc tại các quầy giao dịch ở cửa hàng.

Thuê xe tự lái tại Nhật cũng giống như khi các bạn thuê xe tự lái ở nước mình, các bạn hãy chọn theo yêu cầu của mình về các nội dung như:

・Ngày thuê xe, ngày trả xe

・Loại xe

・Địa điểm thuê xe và địa điểm trả xe giống nhau hay khác nhau

・Các dịch vụ khác như hướng dẫn hành trình, ETC,…

Các bạn có thể đến cửa hàng thuê xe hỏi thuê xe ngay trong ngày đó nhưng trong trường hợp đó có thể sẽ không thuê được xe theo mong muốn. Vì vậy các bạn nên đặt trước từ vài ngày đến 1 tuần.

Trang web có thể đặt xe bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Thái

Ví dụ như Nissan Rent Car, Toyota Rent Lease, Nippon Rent Car, Times Car Rental,….Sau khi đặt xe, các bạn hãy đến cửa hàng cho thuê xe vào ngày muốn thuê xe. Lưu ý đừng quên mang theo bằng lái xe và hộ chiếu.

Khi trả xe, hãy đổ đầy bình xăng

Khi các bạn trả xe thuê hãy đổ xăng vào đầy bình tại các trạm xăng gần cửa hàng thuê xe và mang hóa đơn nộp lại cửa hàng thuê xe. Các trạm xăng nhiều khi do cửa hàng thuê xe chỉ định, vì vậy hãy xác nhận trước với cửa hàng.

Ở nhiều nơi xa trung tâm các trạm xăng thường sẽ không hoạt động 24 giờ mà nhiều nơi sẽ đóng cửa vào lúc 7 giờ tối. Vì vậy nếu các trạm xăng đóng cửa trước khi bạn trả xe thì sẽ thanh toán chi phí xăng tại cửa hàng thuê xe. Trong trường hợp này có thể sẽ cao hơn một chút so với khi đổ xăng tại các trạm xăng.

Trong trường hợp các bạn muốn trả xe ở 1 địa điểm khác thì có thể trả tại 1 cửa hàng cùng chuỗi với cửa hàng thuê xe. http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/thue-xe-rieng-o-nhat-ban-xe-don-tien-san-bay-tokyo-osaka.html Địa điểm trả xe cũng cần phải xác nhận trước với cửa hàng vì sẽ được chỉ định trước.

https://englishcourses.edu.vn/cach-dich-vu-thue-xe-o-nhat-ban.html

Post Author: Minh Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *