Báo giá Hoa cầm tay cho cô dâu linh lan

Báo giá Hoa cầm tay cho cô dâu linh lan

Lịch sử của hoa linh lan trắng

Ngày 1 tháng 5, thời kỳ Phục hưng của Pháp, và một trong những truyền thuyết phổ biến nhất về sự tồn tại của loài hoa linh lan trắng!

Năm 1560, Vua Pháp, Charles IX, và mẹ của ông, Catherine de’ Medici, đã đến thăm vùng Drome.

Theo truyền thuyết, một người đàn ông tên là Louis de Girard đã tặng nhà vua những bông hoa linh lantừ khu vườn của mình. Vua Charles yêu thích mùi hương ngọt ngào của những bông hoa này đến nỗi ông đã mang chúng theo trong tất cả các chuyến đi chơi của mình kể từ đó.

Ông đã tặng hoa linh lan trắng cho các quý cô trong triều đình của mình vào mùa xuân khi chúng bắt đầu nở hoa. hoa cưới linh lan trắng Truyền thống này lan rộng khắp đất nước và hoa linh lan trắng trở thành biểu tượng của sự may mắn trên khắp đất nước.

Một phiên bản khác của câu chuyện này kể về Catherine de’ Medici và Louis. Tương truyền, Catherine cử Louis đi làm một nhiệm vụ bí mật. Khi trở về, như một dấu hiệu cho sự thành công của mình, anh ấy đã tặng một bó hoa linh lan trắng cho Vua Charles.

Quay ngược thời gian đến tận thế kỷ thứ 6. Trận chiến anh dũng của Thánh Leonard với một con rồng, tuy kết thúc trong chiến thắng, nhưng nó cũng kết thúc bằng máu của vị thánh người Pháp bắn tung tóe và thấm xuống mặt đất. Người ta tin rằng Chúa đã khiến hoa linh lan trắng mọc lên từ mặt đất ở bất cứ nơi nào máu của vị thánh chiến thắng đổ xuống. Cho đến tận ngày nay, rừng của St. Leonard được bao phủ dày đặc bởi những bông hoa xinh đẹp này.

Ở Việt Nam có trồng được hoa linh lan trắng?

Với mùi hương ngọt ngào, dáng hoa xinh đẹp như những chiếc chuông nhỏ xinh và ý nghĩa cao cả nên hoa linh lan trắng được nhiều người chọn trồng làm hoa trang trí. Ở Việt Nam, chúng ta cũng có thể trồng hoa linh lan trắng trong các chậu nhỏ hoặc ở dọc hàng rào sân vườn nhà.

Trước khi trồng hoa nên chuẩn bị phần đất thật kĩ lưỡng vì giống cây này sinh trưởng tốt ở đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng và độ ẩm. Khi đã có đất phù hợp và chọn giống chất lượng, bạn nên trồng mỗi mầm cây cách nhau từ 7 đến 15cm. Trong trường hợp các mầm cây bị dính vào nhau, hãy tách ra thật cẩn thận.

Sau công đoạn đặt mầm cây vào chậu hãy phủ đất lên mầm khoảng 2.5cm, phần còn lại để trên mặt đất và ấn chặt đất xung quanh. Đừng quên tưới nước phun sương sau khi trồng và duy trì tưới ngày 1 lần vào buổi tối hoặc sáng. Lưu ý là chọn loại chậu thoát hơi nước tốt để mầm cây không bị úng và không thể nảy mầm.

Đặt chậu hoa cây linh lan trắng ở nơi khô ráo và thoáng mát.. . hoa cuoi 2023 Đợi khi nào mầm hoa linh lan bắt đầu phát triển thì đưa ra ngoài ánh sáng.

Trong quá trình cây sinh trưởng nên chú ý đến yếu tố bón phân để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Tốt nhất sử dụng mùn mịn của khuôn lá đem ủ quanh gốc cây thay vì sử dụng phân bón hóa học. Để cây hấp thụ đây đủ dưỡng chất thì nên bón phân vào mùa thu. Và hàng tháng nên bón phân lỏng để cây có thêm dinh dưỡng.

Khi cây đã có hoa nếu muốn các bạn cũng có thể cắt những cành hoa để cắm trang trí phòng. Việc cắt hoa này không hề ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây đâu nhé, ngược lại nó còn giúp cây phát triển hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *